5 Mẹo bảo mật giúp ngôi nhà thông minh của bạn được an toàn

Không ai muốn nhà của họ bị đột nhập vào. Đặc biệt là khi bạn đã làm đầy nó với các tiện ích mới nhất và hàng hóa cạnh nhà cắt. Nhưng bây giờ những hàng hóa đó đang đem lại cho bọn tội phạm một cách hoàn toàn mới để vào. Với tất cả những món quà đẹp được bọc bởi bốn bức tường của ngôi nhà của bạn, bạn cần phải mang về nhà an ninh hơn một chút nghiêm túc. Nhưng bạn cũng không muốn một số hacker ở ngoài kiếm soát cửa, ổ khóa, máy ảnh và tủ lạnh của bạn.

Cho dù đó là trộm cắp hoặc hack, bạn muốn được bảo vệ chống lại nó. Để giúp bạn ra ngoài, đây là danh sách một số mẹo hàng đầu để củng cố ngôi nhà thông minh của bạn chống tội phạm.

1. Bảo mật thông minh hơn

Trong khi bạn đang đầu tư vào ngôi nhà thông minh của mình. Bạn có thể tiếp tục và mua các sản phẩm như báo thức thông minh, máy ảnh thông minh, ổ khóa sinh trắc học thông minh và thậm chí cả bóng đèn thông minh. Tất cả các sản phẩm thông minh này đều cố gắng nâng cao cả tính thẩm mỹ tổng thể của nhà thông minh và tính bảo mật của nó. Ví dụ, đầu tư vào ổ khóa sinh trắc học thông minh giúp chủ nhà tăng kiểm soát quan trọng của họ vì họ không còn phải đối phó với khả năng mất chìa khóa vật lý .

Bóng đèn thông minh bổ sung thêm sự bảo vệ mà nhiều người bỏ qua. Với điều khiển từ xa trên ánh sáng của bạn, bạn có thể làm cho nó có vẻ như luôn luôn có một ngôi nhà nào đó. Và bọn tội phạm ít có khả năng nhắm vào một ngôi nhà bị chiếm đóng.

2. Cập nhật và cảnh báo

Một trong những điểm cộng lớn nhất để có một ngôi nhà thông minh là bạn có thể kiểm tra nó. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng thông báo để nhà của bạn cho bạn biết nó hoạt động như thế nào. Trong trường hợp máy ảnh và báo thức thông minh. Họ có thể cho bạn biết về các nỗ lực làm suy yếu bảo mật của bạn. Các loại cập nhật theo thời gian thực này cũng có thể cảnh báo bạn với những người dùng trái phép có thể kiểm soát các thiết bị thông minh của bạn.

3. Mật khẩu tốt hơn

Chúng tôi đã sử dụng tất cả các mật khẩu xấu vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Nó chỉ là điều dễ dàng để làm. Mỗi khi bạn bật máy tính, bạn phải tạo một tài khoản mới ở đâu đó bằng mật khẩu. Vì vậy, chúng tôi sắp xếp hợp lý và làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chính mình. Vâng, cắt nó ra.

Khi nói đến những ngôi nhà thông minh, bạn đang đặt tài sản của mình vào nguy hiểm, cùng với mọi thứ và mọi người bên trong nó. Với mật khẩu của bạn, bọn tội phạm mạng có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ mạng của bạn. Và một khi họ đang ở trong, thông tin cá nhân và an toàn vật lý của bạn có nguy cơ.

4. Bảo vệ điện thoại của bạn

Hầu hết các thiết bị thông minh đều được điều khiển bằng điện thoại di động. Nó là một thiết bị thông minh mà tất cả chúng ta mang theo chúng tôi một cách thường xuyên, do đó, nó có ý nghĩa như bộ điều khiển phổ quát cho ngôi nhà thông minh của bạn. Nhưng khi bạn đặt tất cả sức mạnh đó vào một nơi, điều quan trọng hơn là bảo vệ điện thoại của bạn không rơi vào tay kẻ xấu. Tất cả mọi thứ từ trộm cắp điện thoại để có điện thoại của bạn bị tấn công có thể dẫn đến sự sụp đổ của bảo mật nhà thông minh của bạn.

5. Xem xét các sai sót

Công nghệ thông minh là khá mới, vì vậy hầu hết các sản phẩm vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề. Là một người tiêu dùng, điều quan trọng là phải biết những hạn chế và sai sót là gì với các sản phẩm bạn đã mua. Thông thường, điều này liên quan đến bảo mật thông tin của bạn. Rất hiếm khi làm các sản phẩm trên thị trường có tính đến an ninh mạng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có được công nghệ nhà thông minh của mình từ một nguồn đáng tin cậy .

Tuy nhiên, điều quan trọng là các sản phẩm bảo mật thông minh mà bạn sử dụng được hỗ trợ với bảo mật vật lý tốt. Trong trường hợp của ổ khóa vân tay thông minh, hầu hết không thay thế các chốt cửa mà họ kiểm soát. Điều này có nghĩa là bạn cần phải thay đổi ổ khóa của bạn để chúng không thể bị phá vỡ hoặc vượt qua rất dễ dàng, bởi vì sau đó điểm bảo vệ mạng là gì?

Phần kết luận

Điện tử là một trong những vật phẩm hấp dẫn nhất đối với bọn tội phạm do kích thước của chúng và giá trị bán lại. Nhưng nếu bạn không coi trọng an ninh nhà thông minh của bạn, có điện tử của bạn bị đánh cắp có thể là ít nhất của bạn lo lắng.

Posted in Tin tức.